Những linh vật phong thủy giúp bạn thăng tiến công danh

Linh vật phong thủy mạ vàng từ xưa được sử dụng nhiều trong cuộc sống, sinh hoạt văn hóa của người Việt để cầu mong những điều tốt đẹp, xua đi tà ma, ám khí. Mỗi tượng con vật phong thủy mạ vàng lại mang một ý nghĩa linh thiêng khác nhau, phù hợp đặt tại nhà, làm quà tặng biếu, đặt bàn làm việc… Cùng đúc đồng Quang Hà điểm danh một số loại tượng con vật mạ vàng phù hợp đặt bàn làm việc thăng tiến công danh, tài lộc.

Trong nhiều sản phẩm linh vật phong thủy mạ vàng thì không thể không nhắc tới hai nhóm linh vật sau đó là:

  • Nhóm một: Tỳ hưu, Long quy, Kỳ lân
  • Nhóm hai: Thiềm thừ, Long ngư, Voi

Xem thêm danh mục: Tượng mạ vàng| Đồ đồng mạ vàng |Tượng con vật mạ vàng

Linh vật phong thủy mạ vàng Tỳ hưu, Long quy và Kỳ lân 

tượng con vật mạ vàng

Ba con vật mạ vàng trên đều là những linh vật phong thủy mạ vàng phổ biến, được dân gian truyền tụng và coi là hình tượng đem lại nhiều may mắn nhất. Tỳ Hưu, Long Quy, Kỳ Lân khi đặt trên bàn làm việc phải đặt hướng đầu về phía cửa chính hoặc cửa sổ. Tại sao lại như vậy? Lý do là bởi vì việc các linh vật thiêng luôn hướng mình ra bốn phương, ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài,… rất phù hợp cho cương vị quyền cao, chức trọng.

  • Tỳ hưu (còn được gọi là: Tịch tà, Thiên lộc) là con vật được dân gian tưởng tượng ra mang những nét tâm linh riêng, mình có lông dài, xoắn quăn. Tỳ hưu mạ vàng có nhiều công dụng trừ tà, ngăn chặn kẻ xấu trong công việc, hơn nữa nó còn mang lại nhiều may mắn trong công danh, tài lộc.
  • Long Quy (rùa đầu rồng) – Đây cũng là linh vật phong thủy gắn bó với đời sống tâm linh của người Việt. Là sự kết hợp giữa hai con vật thiêng đó là rồng và rùa. Thân rùa biểu thị khát vọng lớn, tinh thần cạnh tranh, sức khoẻ tốt, tính kiên trì và danh tiếng mang tính hỗ trợ cho chủ nhân. Còn đầu rồng thể hiện sự bá chủ trong thiên hạ, khát khao vươn lên và phát triển trong công việc.
  • Kỳ Lân(Nghê): Là một tượng con vật mạ vàng đặc biệt, không có sừng, lông uốn xoăn, hàm răng nanh sắc nhọn thường được sử dụng để trấn sát, trừ tà, mang tính bảo vệ chủ nhân là chính. Nếu để linh vật này trên bàn, con đực đặt bên trái, con cái đặt bên phải (từ ghế ngồi nhìn ra bàn).

Tham khảo thêm qua bài viết: Mua đồ đồng linh vật phong thủy ở đâu tốt 

Linh vật phong thủy mạ vàng Thiềm thừ, Long ngư, Voi

tượng rồng mạ vàng

  • Long ngư (cá chép), voi, thiềm thừ (cóc 3 chân) là ba linh vật phong thủy mang lại cho gia chủ may mắn, tài lộc. Lưu ý là ba linh vật: Voi, cá (cá chép hoặc long ngư) khi đặt trên bàn làm việc thì ngược lại phải quay đầu hướng vào nhà, không hướng ra cửa sổ hay cửa chính. Nghĩa là chúng hướng đầu quay vào gia chủ. Bạn có thể chọn mua thiềm thừ, long ngư, voi ở các địa chỉ bán đồ đồng thờ cúng khảm tam khí và nhiều sản phẩm bằng đồng khác.
  • Tam cước thiềm thừ (cóc ba chân) (còn gọi là Kim thiềm) là một linh vật khác với các loại cóc khác. Bởi trên miệng của nó ngậm tiền mang những may mắn và hỗ trợ đường công danh, sự nghiệp phát triển hơn khi đặt trên bàn làm việc.
  • Cá chép, long ngư (cá đầu rồng) thể hiện cho hình tượng cá chép vượt ngỗ môn, đó là linh vật thân cá, đầu rồng – Hình tượng con vật mạ vàng này mang tài lộc sự giàu sang, tiền bạc và sự phát triển mạnh mẽ… Đặt nó trên bàn làm việc để mong muốn nhiều điều may mắn và tốt đẹp cho gia đình.
  • Voi làm bằng đồng – Linh vật khổng lồ biểu trưng cho sự vững mạnh, bề thế, linh thú này là một trong bảy báu vật của đạo Phật. Đặt trên bàn làm việc để tiếp thêm sức mạnh và quyền lực cho chủ nhân…

Sáu sản phẩm linh vật phong thủy trên đều mang những ý nghĩa đặc biệt trong công danh, tài lộc và may mắn cho công việc. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm quà tặng làm bằng đồng hoặc mạ vàng ý nghĩa dành tặng sếp, đồng nghiệp, bạn bè,…hoặc những người thân yêu trong gia đình 

Liên hệ với chúng tôi:

Email: ducdongquangha5@gmail.com
Hotline: 0983 966 777
Địa chỉ: 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội