Lư Hương

Lư hương là khí cụ dùng để thắp hương, xông hương cúng phật, ngày nay lư hương được sử dụng phổ biến trong tục thờ cúng gia tiên để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm của người xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành kính, sự thanh khiết cao quý.

Lư hương đồng là vật dụng trong thờ cúng, được dùng để đốt trầm, bài trí trên bàn thờ và được thờ cúng từ đời này sang đời khác. Sản phẩm lư hương đồng ngoài việc thờ cúng trong gia đình thì chúng còn là vật phổ biến được đặt ngoài sân trước cửa đền chùa, đình làng hoặc đặt trong nhà thờ. Đồ đồng lư hương mang ý nghĩa tâm linh lớn: Nó có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, hóa giải hung khí, tăng thêm cát khí, gia tăng sự hòa thuận, hiếu thảo và trí tuệ tài lộc trong gia đình

Showing 1–16 of 17 results

Từ lâu lư hương đã trở thành đồ đồng thờ cúng cổ được truyền từ đời này sang đời khác và không thể thiếu trên bàn thờ. Lư hương kết hợp với hạc và chân nến tạo thành đồ đồng tam sự, ngũ sự trên bàn thờ gia tiên. Vậy lư hương là gì và chúng mang ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng đúc đồng Quang Hà tìm hiểu nhé! 

Lư hương đồng là gì?

Lư hương đồng là một vật dụng được dùng để cho trầm hương vào tạo ra mùi trầm hương thơm phảng phất trong lúc thờ cúng. Lư hương thường được ưu tiên lựa chọn làm từ chất liệu đồng nhiều hơn là chất liệu sứ. Người ta ưu tiên sử dụng chất liệu bằng đồng bởi sự lâu bền của chúng với thời gian 

Ý nghĩa của những chiếc lư hương đồng

Lư hương thể hiện lòng thành của con cháu với ông bà tổ tiên

Hương thơm trên bàn thờ thể hiện được lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương đồng cao cấp với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả. Nhờ vậy mà chúng có thể hoá giải được hung khí và tăng thêm cát khí, sự hoà thuận, hiếu thảo, ham học hỏi, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc cho con cháu và các thành viên trong gia đình 

Lư hương lưu giữ truyền thống văn hóa dân tộc

Truyền thống thờ cúng tổ tiên là một truyền thống đã có từ lâu đời của các nước Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng, tuy nhiên Việt Nam có những điểm khác biệt so với các nước khác. Lư hương bằng đồng chính là một trong các đồ dùng xuất hiện từ xa xưa. Vì thế nó lưu giữ được những nét đẹp truyền thống của dân tộc từ bao đời nay, giữ gìn những nền văn hóa lâu đời làm nên bản sắc của dân tộc Việt.

Lư hương có các loại hình dáng nào trong thờ cúng 

  • Theo quan niệm trời tròn đất vuông thường thì lư đồng dùng để cúng thường có hình tròn
  • Lư hương hình vuông cúng các vị thần minh
  • Lư hương trong chùa thường là hình dáng của hoa sen, hoa sen thể hiện cho một sự thanh cao trong không gian.
  • Các hoa văn trang trí trên lư hương đồng thường là hoa văn cổ lâu đời. Chúng có thể là hình ảnh lân, rồng, sư tử khắc họa chữ trên lư hương.

Bố trí lư hương trên bàn thờ như thế nào?

Lư hương đồng vàng thường được bày ở trung tâm bàn thờ, phía sau bát hương. Đặt lư hương cần cân bằng với đôi hạc và đôi chân nến và cuốn thư câu đối trên bàn thờ. Bên cạnh bát hương, lư hương được xem là vật trung tâm của bàn thờ, nhấn mạnh bàn thờ gia tiên hơn. Gia chủ luôn phải giữ lư hương sạch sẽ nhất. 

Muốn có một chiếc lư hương trang trí bàn thờ đẹp, bạn cần chọn mua đồ đồng thờ cúng uy tín để lư hương luôn có màu sắc và đường nét rõ ràng. 

Lư hương bằng đồng mỹ nghệ cao cấp tại đúc đồng Quang Hà bao gồm một số mẫu như: Lư hương đồng - Lư đồng Ý Yên, lư hương đồng đỏ đúc rồng nổi, lư hương đồng đỏ đúc nổi song long chầu nguyệt

Liên hệ với chúng tôi:
Email: ducdongquangha5@gmail.com
Hotline:0983 966 777
Địa chỉ: 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội