Hoành Phi Câu Đối

Hoành phi câu đối là một trong những giải pháp giúp không gian thờ cúng trở nên trang trọng và đẹp hơn. Hoành phi câu đối bằng đồng không chỉ có tác dụng về mặt phong thủy, thể hiện gia cảnh, sự trí thức của người dùng nó. Từ xa xưa, những bức hoành phi đã được treo trong những gia đình giàu có cho đến những gia đình nghèo khó để nói lên sự gia giáo, chú ý đến con chữ, thói chơi chữ và phong tục thờ cúng ở nhiều gia đình 

Các bức hoành phi câu đối thường được dùng để cúng tiến vào nhà thờ, nhà chùa, đền, miếu,…hoặc sử dụng cho bàn thờ gia tiên, thờ cha mẹ. 

Hoành phi câu đối đồng thể hiện được lòng tôn kính của con cháu với tổ tiên, ca tụng công đức của tổ tiên, chúng như những lời răn dạy cho con cháu sau này, thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an và hạnh phúc 

 

Showing 1–16 of 39 results

Hoành phi câu đối là sản phẩm văn hóa từ xa xưa truyền lại, khi bạn sở hữu cho riêng mình một bộ hoành phi câu đối, ngoài hiểu sản phẩm thì bạn cần phải nắm rõ cách dùng, cách treo sao cho phù hợp với không gian và ý nghĩa mà bạn muốn truyền đạt tới con cháu. Quan trọng hơn, việc đặt hoành phi câu đối đúng nơi đúng chỗ là cả một vấn đề cần phải thấu hiểu.

Hoành phi câu đối bằng đồng là gì?

Hoành phi câu đối bằng đồng là đồ dùng nội thất được treo nhiều trong các bàn thờ gia đình, nhà thờ tổ hoặc các đền, chùa. Trên đó có ghi các dòng chữ với nhiều ý nghĩa khác nhau. Các dòng chữ thường thể hiện lòng tôn kính của con cháu với ông bà, tổ tiên, những giá trị đạo đức truyền dạy từ đời này sang đời khác. Hoành phi câu đối thể hiện mong ước, khát khao và truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ sau.

Lý do bạn nên lựa chọn hoành phi câu đối bằng đồng 

Trải qua nhiều năm tháng đồ thờ hoành phi câu đối ngày càng đa dạng với nhiều chất liệu, kiểu dáng và mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó chất liệu bằng đồng được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bởi giá hoành phi câu đối bằng đồng hợp lý, lại làm cho không gian thờ cúng trở nên cổ kính, truyền thống và sang trọng hơn. Hơn thế nữa, đồ đồng còn lâu bền theo thời gian, không bị phai màu, mối mọt như những đồ làm bằng gỗ. 

Hoành phi câu đối thờ cúng nên mua ở đâu là tốt nhất

Theo thông thường thì hoành phi câu đối thờ gia tiên thường đi theo cả bộ chứ không tách riêng hoành phi và câu đối. Bởi chúng là một bộ chỉnh thể, truyền tải ý nghĩa thông điệp riêng. Hoành phi câu đối thờ cúng thể hiện lối chơi chữ cùng những ý nghĩa sâu xa. Không những có chức năng thờ gia tiên mà chúng còn lưu lại những nét đẹp của truyền thống văn hóa, mang một tính chất nghi lễ với giá trị nghệ thuật cao. Bạn có thể mua các bức hoành phi câu đối bằng đồng tại các địa chỉ bán đồ đồng thờ cúng đảm bảo chất lượng như cơ sở đúc đồng Quang Hà để có thể đảm bảo mua những sản phẩm chính hãng nhất.

Với đúc đồng Quang Hà, bạn có thể chọn lựa được nhiều loại hoành phi câu đối với các kích thước khác nhau, thông điệp truyền tải khác nhau. Hoành phi câu đối mà bạn lựa chọn có thể đặt theo kích thước bàn thờ gia đình để đảm bảo sự cân đối và chuẩn xác. Ngoài hoành phi câu đối thì tranh chữ bằng đồng cũng là một trong những lựa chọn thay thếtốt. Hãy luôn gìn giữ văn hóa truyền thống với sự chăm chút tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Hãy chọn lựa cho gia đình những bộ hoành phi chất lượng và đảm bảo nhất để không gian thờ cúng của gia đình bạn luôn trang trọng và ý nghĩa. 

Đúc đồng Quang Hà chuyên cung cấp các bộ cuốn thư câu đối đồng đỏ và các bộ cuốn thư câu đối đồng vàng

Liên hệ với chúng tôi:
Email: ducdongquangha5@gmail.com
Hotline: 0983 966 777
Địa chỉ: 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội