Hạc Thờ Cỡ Lớn

Đôi hạc thờ thường được tạo hình với hình ảnh chim hạc cưỡi trên lưng rùa, trên miệng ngậm hờ một cành sen hoặc ngậm hạt minh châu. Hạc thờ bằng đồng vừa mang sự thoát tục lại vừa mang nét thanh cao. Đây là một trong những khí cụ không thể thiếu để tạo nên bộ ngũ sự bằng đồng. Hạc thờ được đặt hai bên cân xứng với đỉnh đồng.
Ngày nay, hạc thờ được chế tác dưới nhiều chất liệu mẫu mã khác nhau như: đồng, gỗ, gốm sứ,… tuy nhiên các mẫu hạc thờ bằng đồng ngày càng dành được nhiều thiện cảm và ưu ái hơn từ phía khách hàng.Nếu như sản phẩm hạc thờ bằng sứ dễ đổ vỡ, các sản phẩm hạc thờ bằng gỗ dễ bị mối mọt theo thời gian thì các sản phẩm hạc thờ bằng đồng chính là sự lựa chọn tốt nhất. Các sản phẩm hạc thờ bằng đồng không chỉ có độ bền cao mà còn có thể loại bỏ tình trạng mối mọt.

Ngoài ra, các sản phẩm hạc thờ bằng đồng còn mang lại tính thẩm mỹ vô cùng cao vừa thể hiện được sự sang trọng, cao cấp vừa thể hiện được sự thiêng liêng trong không gian thờ của gia chủ.
Đối với những nơi thờ tự lớn hơn như đền, chùa, miếu, nhà thờ họ,…thì thường sử dụng các mẫu hạc thờ bằng đồng có kích thước lớn từ 1m trở lên. Kích thước hạc thờ tại các khu vực thờ tự này thường rơi vào khoảng 1m27, 1m35, 1m55, 1m76, 1m97, 2m2,…
Ý nghĩa của đôi hạc thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên
Ý nghĩa của hình tượng con hạc trong văn hóa thờ tự của Việt Nam
Hình tượng loài chim hạc trong văn hóa thờ cúng của người việt bị ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa phương Đông và mang nhiều ý nghĩa biểu tượng của sự thanh cao, thuần khiết. Hạc chính là con vật tượng trưng cho sự tinh túy, thanh tịnh, thần tiên và thoát tục. Chính vì vật mà hạc còn được gọi là Tiên hạc.

Chim hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ còn thường được gọi là đại điểu hay nhất phẩm điểu. Là loài vật được xem là có tính cách của một người quân tử, là con chim của vũ trụ, của tầng cao, của thần linh báo hiệu sự chuyển mùa, là đại diện cho thế lực thiên nhiên từ trời xanh. Hạc là loại linh vật có tuổi thọ rất cao, được cho là bất tử của loài chim, là loài chim có phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, có thể mang lại nhiều may mắn.
Loài hạc có bộ lông màu đen tuyền hoặc trắng muốt và có tuổi thọ cao chính vì vậy mà hạc thường được xem là biểu tượng của sự trường tồn, của tuổi thọ và sự bền vững, Ngoài ra, hạc còn được biết đến là biểu tượng cho sự thuần khiết, thanh đạm nên được đặt trên bàn thờ ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại nhiều sự may mắn và ấm êm.

Showing all 7 results