Tranh Mừng Thọ

Tranh mừng thọ bằng đồng là món quà hàng đầu luôn được ưa chuộng mỗi khi gia đình và họ hàng khi đến dịp mừng thọ cho cụ ông hoặc cụ bà trong gia đình. Tranh mừng thọ được treo trang trọng trong phòng khách, thể hiện được ý nghĩa và làm đẹp cho không gian.

Tục lệ mừng thọ và ý nghĩa tặng tranh mừng thọ bằng đồng của người Việt Nam
Nếu như người trẻ có ngày sinh nhật hàng năm thì đối với người già, với mỗi mốc tuổi như: 60, 70 hay 80, 90 sẽ có ngày lễ mừng thọ. Đây là dịp để con cháu và họ hàng tổ chức để mừng tuổi mới cho các cụ.
Tranh mừng thọ không chỉ đơn thuần để trang trí mà ý nghĩa của tranh mừng thọ luôn khác biệt so với các bức tranh thông thường khác. Trong nội dung của các bức tranh mừng thọ thường thể hiện những biểu tượng có ý nghĩa cho sự trường thọ và sức khỏe.

Ngoài ra, nó còn thể hiện sự ấm êm no đủ, mong cho gia đạo được hòa thuận ấm êm. Con cháu tỏ lòng kính thuận, biết ơn tới công lao sinh thành và dạy dỗ của bề trên.

Hiển thị kết quả duy nhất

Từ xa xưa, người Việt Nam đã có phong tục tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ nhằm thể hiện sự kính trọng, tình yêu thương của con cháu. Trong những buổi lễ trọng đại ấy thì không thể nào thiếu được những bước tranh đồng quà tặng với ý nghĩa thể hiện sự thành kính và tỏ lòng cảm ơn công lao sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ.

Đặc điểm của tranh đồng quà tặng mừng thọ ông bà cha mẹ 

Mẫu tranh chúc thọ bằng đồng được thiết kế vô cùng tinh xảo hoàn toàn từ thủ công do chính những người nghệ nhân tài hoa thực hiện chạm khắc kì công. Và món quà này chắc chắn sẽ là một món quà đặc biệt có ý nghĩa trong những ngày lễ mừng thọ được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bên cạnh những mẫu tranh đồng hiện nay cũng khá phong phú, đa dạng về mặt chủng loại, mẫu mã thì việc để lựa chọn được một sản phẩm cao cấp, đẹp mắt, đồng thời có ý nghĩa đặc biệt thì lại không phải là chuyện đơn giản. Vậy chất liệu chính mà quà tặng tranh đồng được làm từ các nghệ nhân là chất liệu gì?

Chất liệu chính mà các nghệ nhân sử dụng trong mẫu tranh đồng mừng thọ đó là đồng vàng nguyên chất 100% với độ dày khoảng 0,6 mm hoặc có thể hơn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, phần nền hay khung của bức tranh cũng có thể được dùng từ gỗ hay vẽ thêm phong cảnh cho nổi bật.

Lý do bạn nên lựa chọn tranh đồng quà tặng cho ngày mừng thọ của ông bà, cha mẹ

Tranh mừng thọ hiện nay có khá nhiều mẫu mã khác nhau chẳng hạn như tranh vẽ, tranh thêu, khảm trai, đính đá… Tuy nhiên loại tranh chữ thọ bằng đồng lại được nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Theo như khảo sát thì khách hàng khi mua sản phẩm đều cảm nhận được những lợi ích mà sản phẩm đem lại như sau:

Tranh đồng sử dụng chất liệu bằng đồng với màu vàng lấp lánh khá giống với màu của vàng. Điều này sẽ giúp bức tranh tăng thêm sự sang trọng, đẹp mắt
Khung tranh đồng mừng thọ thường được làm bằng chất liệu gỗ nên không bị mất màu và có độ bền cao khi treo
Mức giá của từng mẫu tranh đồng mừng thọ khá phải chăng và phù hợp với các đối tượng khác nhau.

Ý nghĩa của tranh đồng quà tặng mừng thọ ông bà, cha mẹ

Mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống thể hiện sự kính già, trọng lão của thế hệ trẻ đối với các bậc cao niên và trong những dịp lễ mừng thọ thì những món quà mà con cháu muốn gửi tặng ông bà, cha mẹ là không thể thiếu được. Những bức tranh đồng mừng thọ là một trong những món quà phổ biến nhất trong ngày lễ “đại yến lão”. Tranh đồng mừng thọ vừa thể hiện tấm lòng thành kính, vừa mang nhiều ý nghĩa to lớn thay cho lời muốn nói của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ 

Những bức tranh bằng đồng mừng thọ được thiết kế với nhiều nội dung khác nhau nhưng chúng đều có chung một ý nghĩa là cầu chúc cho ông bà, cha mẹ năm mới, tuổi mới bình an, mạnh khỏe, sống vui, sống thọ cùng con cháu.

Liên hệ với chúng tôi:

Email: ducdongquangha5@gmail.com
Hotline: 0983 966 777
Địa chỉ: 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội