Tranh Đồng Tứ Quý

Bộ tranh tứ quý bằng đồng tùng cúc trúc mai thường xuất hiện nhiều trong các gia đình. Đây là bộ tranh phong thuỷ không chỉ đẹp, sang trọng mà còn mang nhiều ý nghĩa vô cùng lớn. Tuy nhiên, để tận dụng hết những lợi ích mà tranh tứ quý tùng trúc cúc mai mang tới bạn cần hiểu rõ về bộ tranh. Không chỉ nắm rõ ý nghĩa, cách treo tranh mà còn phải biết mệnh nào hợp để treo tranh từ đó bức tranh mới phát huy tối đa vẻ đẹp, ý nghĩa của mình.

Đôi nét về tranh tứ quý bằng đồng tùng cúc trúc mai
Bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai đã có từ thời xa xưa và là một thú chơi tranh phong thủy cao quý có nguồn gốc từ Trung Quốc. “Tứ” theo tiếng hán dịch ra nghĩa là bốn, số bốn. “Quý” chính là mùa trong năm, ngoài ra cũng có thể hiểu là sự đáng quý, quý giá được giữ lại. Tranh tứ quý thuộc thể loại tranh tứ bình, một bộ đầy đủ sẽ bao gồm 4 bức tranh tùng cúc trúc mai lần lượt tương ứng với 4 mùa: đông – thu – hạ – xuân rất được ưa chuộng dùng để treo trong phòng khách, phòng làm việc hay thư phòng đều rất đẹp và có ý nghĩa.

Tranh tứ quý bằng đồng được biết tới là loại tranh phong thuỷ được nhiều người trưng bày trong nhà. Bức tranh không chỉ treo ở không gian làm việc mà còn treo nhiều ở phòng khách. Người dùng khi treo tranh thường đi cùng với mong muốn đem tới may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia đình và bản thân.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tranh tứ quý tùng cúc trúc mai khác nhau. Các mẫu tranh đa dạng về hình thức, ý nghĩa, chất liệu,.. Chủ đề tranh tùng trúc cúc mai bằng đồng vẫn luôn được nhiều người quan tâm. Bởi đây là bức tranh thể hiện sự trọn vẹn, đầy đủ. Là bức tranh mang tính biểu tượng cho cả năm.
Theo quan niệm người phương Đông thì bộ tứ là sự đầy đủ, vững chắc và vĩnh cửu. Bức tranh tứ quý thể hiện sự hạnh phúc, tứ đức, tứ trụ. Dù xuất phát từ biểu tượng 4 mùa trong năm nhưng theo quan niệm dân gian thì tứ quý là biểu tượng tốt lành, đầy đủ và trọn vẹn.

Ý nghĩa bộ tranh tứ quý bằng đồng tùng cúc trúc mai
Người treo tranh phong thủy không chỉ là để trang trí mà thay vào đó còn mang nhiều ý nghĩa về sự cầu chúc may mắn, sung túc cho gia đình và người thân. .

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là bộ gồm 4 bức tranh về hình ảnh cây tùng, cây cúc, cây trúc, cây mai tượng trưng cho 4 mùa. Người xưa đã chọn ra 4 loài cây đẹp nhất, ý nghĩa nhất mang tính biểu tượng nhất cho từng mùa để ca ngợi vẻ đẹp của bốn mùa trong năm. Và có người gọi tranh tứ quý là tranh tứ cảnh cũng đúng vì nó thể hiện bốn mùa quanh năm

Cây Tùng: Cây Tùng chính là biểu tượng, tượng trưng cho mùa đông trong năm, là biểu tượng của sự trường thọ và khí tiết. Trong phong thuỷ loại cây này là cây có khả năng trừ tà, mang đến cho con người cuộc sống bình yên. Ngoài ra. cốt cách thanh cao của cây tùng thường được ví như khí phách của bậc quân tử. Luôn dũng cảm xông lên,vượt qua mọi khó khăn, gian khổ như cây tùng đứng giữa vách đá nhưng vẫn vững vàng vươn lên.
Cây Cúc: Nhắc tới cây cúc không chỉ là nhắc tới mùa thu mà còn là nhắc tới sự cao sang, quyền quý. Cây xuất hiện trong bộ tứ quý như là một biểu tượng của sự hiên ngang bởi khi hoa tàn rủ chỉ xuống chứ không rụng cánh. Ngoài ra, trong phong thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại sẽ giúp gia chủ có cuộc sống bình dị và cân bằng mọi việc trong cuộc sống. Đồng thời, hoa cúc còn được xem là loài hoa có thể mang đến may mắn cho gia chủ.
Cây Trúc: Trúc là loại cây tượng trưng cho mùa hạ thường được ví von như sự ngay thẳng, hiên ngang của người quân tử.
Cây Mai: Hình ảnh hoa Mai trắng thanh khiết báo hiệu mùa xuân về đầy sức sống. Đây là một trong những loài hoa có ý nghĩa sức sống mãnh liệt, cao sang và phú quý. Hoa mai cũng chính là biểu tượng của sự bất tử và cũng là khí phách của người quân tử.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.