Chữ Đồng

Chơi chữ là một thú chơi tao nhã và tri thức có từ thời xưa, nay phong trào treo và chơi chữ mới được trở lại được mươi năm nay. Do ảnh hưởng của kinh tế thị trường, xã hội ngày một văn minh, ngày nay nhiều gia đình sử dụng các bức tranh chữ đồng treo trong nhà với mong ước gửi gắm trong đó

Đã từ lâu tranh chữ đồng rất phổ biến trong cách bày trí cho nhiều ngôi nhà. Mỗi một mẫu chữ đồng trên bức tranh lại có những ý nghĩa khác nhau và vì thế chúng phù hợp bài trí không gian phòng khách, phòng làm việc hay dùng làm tặng phẩm ý nghĩa tương ứng với chữ được tặng

Các bức tranh chữ bằng đồng được dùng phổ biến hiện nay là: phúc, lộc, thọ , tài, tâm ,nhẫn và đức,…Tùy vào sở thích cũng như ước vọng gửi gắm mà gia chủ có thể lựa chọn sao cho phù hợp 

Showing 1–16 of 41 results

Tranh chữ đồng thường có mẫu chữ hán hoặc chữ nôm, là một trong những mẫu tranh đồng trang trí cực đẹp trong gia đình truyền thống, hãy cùng đúc đồng Quang Hà tìm hiểu ý nghĩa của tranh chữ bằng đồng được ưa chuộng nhất hiện nay nhé! 

Tranh đồng chữ Tài mang ý nghĩa gì? 

Tranh đồng chữ Tài thường chỉ có một chữ nên ý nghĩa của nó rất cụ thể và súc tích. Tranh chữ đồng hay được dùng để làm quà tặng cho người thân hoặc dùng để bày trí trong ngôi nhà, tăng thêm phần ấm cúng cho gia đình.

Chữ Tài là biểu tượng cho tài năng, quyền lực mạnh mẽ. Vì thế, tranh đồng chữ Tài mang một hàm ý hết sức sâu sắc về tài đức, quyền lực và trí tuệ của con người.

Tranh đồng chữ Lộc mang ý nghĩa gì?

Tranh đồng chữ Lộc đem lại của cải vật chất tiền tài cho gia chủ cũng tương tự với sự may mắn, những điều tốt lành sẽ đến với ai sở hữu bức tranh chữ Lộc. Tranh đồng chữ Lộc được nhiều người sử dụng trong dịp tết nguyên đán với mong muốn có một năm mới làm ăn thuận lợi, phúc lộc đầy nhà, một năm dư giả và không phải lo toan về mặt tiền bạc và cả tinh thần.

Tranh đồng chữ Phúc mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tranh chữ bằng đồng chữ Phúc với ý nghĩa mang lại những điều may mắn, hạnh phúc cho chủ nhân, phúc được hiểu với nhiều nghĩa hạnh phúc, phúc lộc đều là những điều tốt đẹp cả. Vậy nên treo tranh chữ Phúc trong gia đình hay làm quà tặng đều hợp lý cả. Người ta cũng tin rằng tranh chữ Phúc giống như bùa hộ mệnh cho gia đình giúp tránh những điều xui xẻo, không may mắn.

Tranh đồng chữ Thọ mang ý nghĩa gì?

Tranh đồng chữ Thọ cũng được nhiều người lựa chọn, ý nghĩa tranh đồng chữ Thọ giúp bảo vệ người được nhận khỏi những tai nạn bất ngờ, chữ Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn giống như mong người được nhận “sống lâu trăm tuổi, sức khỏe luôn dồi dào”

Tranh đồng chữ Nhẫn mang ý nghĩa gì?

Tranh đồng chữ Nhẫn thể hiện sự bao dung, độ lượng, chữ nhẫn trong kiên nhẫn hay nhẫn nại thể hiện cho bản lĩnh kiềm chế những cảm xúc nhất thời, giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống để tìm ra phương hướng giải quyết đúng đắn nhất. Chữ Nhẫn trong tranh đồng còn là một trong những nguyên tắc ứng xử trong gia đình người Việt, anh chị em biết nhường nhịn nhau “một điều nhịn chín điều lành”, kính trên nhường dưới để gia đình luôn hòa thuận. Chữ Nhẫn còn giúp con người tỉnh táo và đưa ra quyết định đúng đắn. Do đó, chữ Nhẫn rất quan trọng và ý nghĩa trong cuộc sống của chúng ta 

Tranh đồng chữ Tâm mang ý nghĩa gì?

Tranh đồng chữ tâm có giá trị lớn bởi tâm có nhiều nghĩa, tâm chính là trái tim con người, tâm cũng chính là ý thức của con người, tâm cũng là toàn bộ thế giới nội tâm của con người bao gồm cả tâm hồn, tâm còn là tiềm thức, là cái tình của mỗi người. Con người sinh ra cho dù có tài đến mấy mà không có chữ “Tâm” thì cũng coi như đồ vứt đi. Bức tranh đồng chữ tâm sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho bất kỳ ai.

Liên hệ với chúng tôi:

Email: ducdongquangha5@gmail.com
Hotline: 0983 966 777
Địa chỉ: 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội